Nghiên cứu ảnh hưởng của vi khuẩn Lactobacillus đến sự tổng hợp gen Meq của virus gây bệnh Marek ở gà

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Hiền Nguyễn, Thị Trung Nguyễn, Thị Tâm Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2019

Mô tả vật lý: 71-76

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403591

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ức chế nhân lên của virus Herpes gây bệnh Marek ở gà bởi các chủng vi khuẩn Lactobacillus casei B1.3, Lactobacillus acidophilus B1.8. Bằng kỹ thuật real-time PCR xác định được tỷ lệ giảm số bản copy của gen Meq trong các cơ quan có chức năng miễn dịch của 3 lô gà (gà Ri, gà Lương Phượng, và Ross 308) như lách, túi bursa, ức. Gà thí nghiệm được gây nhiễm với chủng MDV liều 2 x 10 mũ 3 CFU/con gà, bổ sung chủng vi khuẩn Lactobacillus casei B1.3, Lactobacillus acidophilus B1.8 với cùng một liều 10 mũ 7 CFU vi khuẩn/con gà, kết quả cho thấy các lô gà được bổ sung tổ hợp hai chủng vi khuẩn Lactobacillus casei B1.3, Lactobacillus acidophilus B1.8 tỷ lệ giảm số bản copy của gen Meq cao hơn lô gà bổ sung 1 loại vi khuẩn cụ thể: (gà Ri đạt 93,3-93,74%, gà Lương Phượng đạt 99,39-99,85%, gà Ross 308 đạt 95,22-96,1%), túi Bursa (gà Ri đạt 99,54-99,81%, gà Lương Phượng đạt 99,35-99,68%, gà Ross 308 đạt 99,2-99,42%), ở tuyến ức (gà Ri đạt 99,49-99,63%, gà Lương Phượng đạt 99,16-99,48%, gà Ross 308 đạt 95,01-99,63%). Kết quả nghiên cứu cho thấy, tổ hợp các chủng Lactobacillus casei B1.3, Lactobacillus acidophilus B1.8 có thể được sử dụng để ức chế sự nhân lên của gen Meq gây bệnh Marek ở gà.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH