Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Khmer Nam Bộ trong phát triển du lịch tại đồng bằng sông Cửu Long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quốc Hồng Thi Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2021

Mô tả vật lý: 124-129

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403681

Phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của cộng đồng Khmer Nam Bộ tại đồng bằng sông Cửu Long vào phát triển du lịch là một trong những vấn đề cấp thiết đối với các nhà quản lý văn hóa, các nhà quản lý du lịch và cộng đồng Khmer Nam Bộ trong bối cảnh hiện đại hóa, toàn cầu hóa. Thực tế hơn một thập kỷ qua cho thấy, văn hóa ẩm thực Khmer Nam Bộ vô cùng phong phú và đa dạng trong việc tận dụng, sáng tạo và khéo léo kết hợp các nguyên liệu từ môi trường thiên nhiên và đã đóng góp những thành tựu không nhỏ trong việc phát triển du lịch. Nhận thức được điều đó, tác giả tập trung phân tích các giá trị đặc trưng của văn hóa ẩm thực Khmer Nam Bộ nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch của đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, bài viết còn phân tích thực trạng và một vài giải pháp để phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người Khmer Nam Bộ tại đồng bằng sông Cửu Long trong tương lai., Tóm tắt tiếng anh, In the context of modernization and globalization, promoting Khmer Krom cuisine is an urgent task for the tourism development in the Mekong Delta, Vietnam. Khmer Krom cuisine is famous for its unique ingredients, rich flavours and diversity, greatly contributing to the tourism development. This paper focuses on promoting Khmer Krom cuisine to develop tourism in the Mekong Delta. This paper also analyses the current situation and proposes some solutions to promote Khmer Krom cuisine in the tourism development of the Mekong Delta in the future.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH