Khảo sát khả năng chống hóa nâu của Acid Ascorbic và ảnh hưởng nhiệt độ sấy đến chất lượng trái bần (Sonneratia caseolaris L)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Phúc Nguyễn, Kim Phụng Nguyễn, Thị Hiền Nguyễn, Thị Hồng Thảo Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2020

Mô tả vật lý: 342-348

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403855

Bần (Sonneratia caseolaric L.) là loại cây sinh trưởng trong tự nhiên, ven biển. Trong quả bần có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, nhưng giá trị kinh tế còn thấp. Vì vậy, nghiên cứu này tiến hành khảo sát khả năng chống hóa nâu của acid ascorbic và nhiệt độ sấy đến chất lượng bần. Kết quả cho thấy, acid ascorbic ở nồng độ 0.5% cho độ sáng tốt nhất (L* = 36.76± 1.79) và hàm lượng polyphenol tổng số và hoạt tính kháng oxi hóa cao nhất ở nhiệt độ 70°c tương ứng 337.672 mg GAE/lOOg, 59.98 Ịig/ml.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH