Ảnh hưởng của bọt tỏi bố sung trong khẩu phần đến năng suất và chất lượng trứng của chim cút

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Bích Ngọc Hồ, Minh Châu Lê, Hải Hà Thu Mai, Thị Phương Lan Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi 2021

Mô tả vật lý: 50 - 53

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403879

 Thí nghiệm được tiến hành đê đánh giá hiệu quà của các tỷ lệ bột tỏi đến năng suất và chất lượng trứng của chim cút đẻ. 360 chim cút đẻ thương phẩm 9 tuân tuổi được chia ngâu nhiên thành 4 nghiêm thức (NT), mỗi NT có 30 chim mái và lặp lại 3 lần. Các nghiệm thúc (NTHC, NT1, NT2 và NT3) được cho ăn khẩu phần khác nhau có chứa 0, 4, 8 và 12g bột tỏi/kg thức ăn trong vòng 12 tuần. Kết quả cho thấy bổ sung bột tỏi cải thiện được tỷ lệ đẻ, năng suất trứng. Tỳ lệ đẻ 74,07
  76,66
  80,28
  79,50% tương ứng ờ NTĐC, NT1, NT2, NT3. Năng suâ't trúng là 5,19
  5,37
  5,62
  5,57 quả/mái/tuân được ghi nhận lân lượt ờ NTĐC, NT1, NT2 và NT3. Tiêu tốn thúc ăn/10 quả trứng ờ các NT lần lượt là 0,339
  0,326
  0,311 và 0,314kg, nhưng không có sự khác biệt có ý nghĩa thông kê (P>
 0,05). Về chất lượng trứng, không có sự khác biệt vế khối lượng, độ dày vỏ và các chi tiêu khác của trứng (P>
 0,05). Các kết quả của thí nghiệm cho thấy bột tỏi cải thiện một số chỉ tiêu năng suất trứng của chim cút.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH