Nghiên cứu tiềm năng thu hồi rác tái chế từ ngành dịch vụ ăn uống tại thành phố Đà Nẵng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Sơn Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ (Đại học Đà Nẵng) 2021

Mô tả vật lý: 40-45

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403905

Nghiên cứu khảo sát hiện trạng phát sinh chất thải rắn trong ngành dịch vụ ăn uống tại Đà Nẵng để đánh giá tiềm năng tái chế trong chất thải. Tác giả phỏng vấn, khảo sát lấy mẫu xác định khối lượng phát sinh, phân tích thành phần chất thải của 400 cơ sở kinh doanh ăn uống trong vòng bảy ngày liên tiêp. Các yếu tố ảnh hưởng đến hệ số phát sinh rác thải (g/chỗ ngồi.ngày đêm) được phân tích bao gồm loại hình kinh doanh và quy mô hộ kinh doanh. Kết quả phân tích chi tiết thành phần rác thải cho thấy, có một lượng tương đối lớn rác thải có tiềm năng thu hôi, tái chế. Tổng lượng rác phát sinh từ ngành dịch vụ ăn uống tại thành phố Đà Nẵng được ước lượng bằng mô phỏng Monte Carlo. Kết quà cho thấy, hoạt động phân loại rác tại nguồn có thế giảm lượng lớn rác thải phát sinh từ ngành dịch vụ ăn uống.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH