Ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật đến sức khỏe người nông dân tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phương Dung Lê, Khánh Hoàn Lương, Văn Song Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 635 Garden crops (Horticulture) Vegetables

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2019

Mô tả vật lý: 147-154

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403908

Nghiên cứu được thực hiện trên 3 xã của huyện Tứ Kỳ, trong đó Hưng Đạo và Ngọc Kỳ là hai xã chuyên sản xuất rau. An Thanh là xã chuyên sản xuất lúa. Khảo sát trên 300 hộ gia đình cho thấy: kiến thức về thuốc trừ sâu của các hộ gia đình còn rất hạn chế, mọi người vẫn chưa hiểu hết cách đọc nhãn và độc tính của thuốc trừ sâu và không hiểu nguyên tắc sử dụng 4 đúng đối với thuốc trừ sâu. Mọi người chưa hiểu ý nghĩa màu sắc trên bao bì, các đường viền chay trên bao bì. Hầu hết mọi người sử dụng bảo hộ lao động trong quá trình phun thuốc, nhưng việc xử lý thuốc dư thừa, các hoạt động vệ sinh sau khi phun cho thấy nhận thức của người dân không cao, khiến môi trường bị ô nhiễm và sức khỏe thể chất của người dân bị giảm do thuốc trừ sâu. Kết quả về tác động của thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ đối với sức khỏe của nông dân huyện Từ Kỳ cho thấy người dân thường mắc các bệnh như mắt, tai, mũi, da liễu và đường tiêu hóa. Tỷ lệ người mắc các bệnh thông thường ở các xã chuyên sản xuất rau cao hơn so với các xã chuyên trồng lúa. Trong đó, tỷ lệ tử vong do ung thư ở các xã Hưng Đạo và Ngọc Kỳ lần lượt là 48,5% và 43,6%, cao hơn so với xã An Thanh (7,9%). Ước tính chi phí trung bình của những người phải nghỉ việc vì ốm là hơn 940.000 đồng. Nghiên cứu đã đề xuất các giải pháp để giảm tác hại của thuốc trừ sâu đối với sức khỏe của nông dân.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH