Ảnh hưởng của tưới nước mặn đến sinh trưởng và năng suất vừng đen

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Phong Lê, Vĩnh Thúc Lê, Hồng Quế Nguyễn, Quốc Khương Nguyễn, Ngọc Hữu Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam 2020

Mô tả vật lý: 44-48

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 403972

Sử dụng nước mặn tưới cho cây trồng trong điều kiện khan hiếm nguồn nước ngọt là vấn đề đang được quan tâm ở Đồng bằng sông Cửu Long. Do đó, thí nghiệm đã được thực hiện với 5 nghiệm thức, 6 lần lặp lại trong bố trí khối hoàn toàn ngẫu nhiên nhằm đánh giá ảnh hưởng của tưới nước mặn đến sinh trưởng và năng suất vừng. Các nghiệm thức bao gồm đối chứng (tưới nước ngọt) và 4 nghiệm thức tưới nước mặn có hàm lượng muối là 1, 2, 3 và 4%o. Kết quả cho thấy, tưới nước mặn 1%o không làm giảm chiều cao, sinh khối thân, rễ và năng suất vừng. Tưới nước mặn 2%o đã làm cho cây vừng giảm sinh khối cây khô (17,5%), sinh khối rễ khô (26,6%) và khối lượng hạt trên cây (12,5%) so với cây vừng được tưới nước ngọt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH