Nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng của việc bổ sung bột nghệ trong khẩu phần lên khả năng sinh trưởng của vịt Xiêm giai đoạn 9-12 tuần tuổi. Vịt Xiêm trong thí nghiệm được cân bằng trống mái, khối lượng đầu vào tương đương và cùng điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. Các nghiệm thức là các mức độ bổ sung bột nghệ trong khẩu phần ở các mức 0
0,1
0,15 và 0,2% bột nghệ. Kết quả cho thấy khẩu phần bổ sung với mức 0,2% bột nghệ trong khẩu phần của vịt Xiêm giai đoạn 9-12 tuần tuổi về khối lượng 12 tuần tuổi, tăng khối lượng và các thành phần thân thịt đều cao hơn (P<
0,05).