Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu đặc tính ra hoa, đậu quả và phát triển quả của giống vú sữa trắng trồng tại huyện Thoại Sơn và Tri Tôn, tỉnh An Giang. Thí nghiệm được thực hiện từ tháng 8/2017 đến tháng 4/2018, trên 10 cây vú sữa trắng có độ tuổi 20-50 năm, được trồng từ hạt. Các chỉ tiêu khảo sát bao gồm: thời gian ra hoa, thu hoạch, sự đậu quả, rụng quả non và phát triển quả. Ngoài ra, các chỉ tiêu liên quan đến năng suất và phẩm chất của quả cũng được khảo sát. Kết quả cho thấy cấy vú sữa trắng bắt đầu trổ hoa vào đầu mùa mưa (tháng 6 âm lịch). Thời gian từ khi nhú mầm hoa đến khi kết thúc ra hoa và từ khi đậu quả đến khi thu hoạch kéo dài 48,8 ± 3,1 ngày và 126,3 ± 1,7 ngày, theo thứ tự. Kích thước quả vú sữa tăng trưởng nhanh ở 8 tuần đầu tiên kể từ khi đậu quả. Ở 4 tuần cuối trước khi thu hoạch, kích thước quả vú sữa gần như không thay đổi. Tốc độ tăng trưởng khối lượng quả trung bình mỗi tuần là 2,7 g, cao nhất ở giai đoạn gần thu hoạch (53,4 g/tuần). Khối lượng trung bình của một quả vú sữa trắng ở thời điểm thu hoạch là 213,4 ± 7,2g, năng suất đạt 168,9 ± 17,9 kg/cây. Quả vú sữa trắng có hàm lượng vitamin C ở mức 16,0 ± 0,89 mg trên 100g thịt quả. Hàm lượng chất khô chiếm 15,8% ± 0,45 khối lượng quả, độ Brix trung bình khoảng 13,5%.