Nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng và hiệu quả chuyển hóa thức ăn của 2 tổ hợp gà Nòi lai. Nghiên cứu được tiến hành trên 360 gà Nòi thuần và 720 gà Nòi lai với Lương Phượng (LP): 360 gà Nòi×(Nòi×LP) và 360 F1 (Nòi×LP) giai đoạn 0-16 tuần tuổi tại tỉnh Bình Định. Thí nghiệm được thiết kế theo kiểu ngẫu nhiên hoàn toàn với 9 đơn vị thí nghiệm (3 nghiệm thức × 3 lần lặp lại). Một đơn vị thí nghiệm gồm 120 con gà nuôi trong 1 ô chuồng. Kết quả nghiên cứu cho thấy các nhóm gà Nòi lai sinh trưởng nhanh hơn so với gà Nòi thuần, đặc biệt ở gà Nòi lai mang ½ Lương Phượng (P<
0,05). Khối lượng lúc 16 tuần tuổi của gà Nòi, gà Nòi×(Nòi×LP) và 360 F1 (Nòi×LP) lần lượt là 1.675, 1.888 và 1.959 g/con. Tăng khối lượng trong cả giai đoạn nuôi lần lượt là 14,6
16,5 và 17,2 g/ngày. Lượng thức ăn thu nhận của gà lai Nòi×(Nòi×LP) và F1 (Nòi×LP) là tương đương, nhưng FCR của gà lai F1 (Nòi×LP) có xu hướng thấp hơn gà Nòi và gà Nòi×(Nòi×LP).