Đặc điểm chế độ dinh dưỡng của thuyền viên khu vực phía Bắc Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Việt Đức Nguyễn, Thị Quỳnh Chi Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam) 2022

Mô tả vật lý: 76-82

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 404184

 Mô tả đặc điểm chế độ dinh dưỡng của thuyền viên khu vực phía bắc Việt Nam năm 2018. Phương pháp: Mô tả cắt ngang. Đối tượng: 400 thuyền viên người Việt Nam công tác tại các tàu vận tải biển, được quản lý sức khỏe tại Viện Y học biển, có tuổi nghề ít nhất từ 2 năm trở lên. Kết quả: 100% thuyền viên sử dụng thịt
  98,5% sử dụng mỳ ăn liền
  98,5% sử dụng trứng
  97,5% sử dụng gạo
  30,5% sử dụng sữa hằng ngày. 79,2% thuyền viên có chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý
  79,2% thiếu chất xơ
  26,2% thừa năng lượng khẩu phần
  58,5% nhiều protid
  54,8% nhiều lipid
  50,2% mất cân đối tỷ lệ protid ĐV/TV
  24,0% mất cần đối tỷ lệ lipid ĐV/TV
  6,5% thiếu vitamin và muối khoáng. Kết luận: Đa số các thuyền viên có chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, đặc biệt là nhiều protid, nhiều lipid, mất cân đối tỷ lệ protid động vật/thực vật và thiếu chất xơ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH