Ảnh hưởng của việc bổ sung trùn quế vào khẩu phần lên sinh trưởng của gà đen Indonesia giai đoạn 5-12 tuần tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tân Nhã Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi, 2020

Mô tả vật lý: 76 - 80

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 404212

 Thí nghiệm (TN) được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của trùn quế lên khả năng sinh trưởng của gà den Indonesia (Ayam Cemani) trong giai đoạn 5-12 tuần tuổi. Thí nghiệm được bo trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lô tương ứng với 3 mức khác nhau: 0, 2 và 4%, lặp lại 3 lần trên 90 con gà đen Indonesia ở 5 tuần tuổi và mỗi lần lặp lại là một ô chuồng 10 con (cân bằng tỷ lệ trống mái), trùn que đưoc tính theo vật chất tươi. Nghiệm thức đối chứng (ĐC): Khẩu phần thức ăn tự phối trộn
  NT1: Khẩu phần thức ăn tự phối trộn + 2% trùn quế
  NT2: Khẩu phần thức ăn tự phối trộn +4% trùn quế. Kết quả cho thấy: Mức bổ sung 4 và 2% trùn quế cho cho khối lượng của gà ở cuối TN cao (1.227,13 và 1.17173 g/con), cao hơn rõ rệt so với ĐC so với (1.125,33 g/con) (P<
 0,05). Gå TN được bổ sung trùn quế có mức tiêu tốn thức ăn thấp hơn so với lô ĐC, cụ thể: ĐC (63,26 g con/ngày), (P<
 0,05). NT1 (63,16 g/con/ngày) và NT2 (60,49 g/con/ngày), sự khác biệt này có ý nghĩa thống kê Gà ở lô TN sử dụng khẩu phần thức ăn tự phối trộn không bổ sung trùn quế có TTTA cao nhất so với các lô TN có bổ sung trùn quế cụ thể là: ĐC (4,00), NT1 (3,77) và NT2 (3,38) (P<
 0,05). Sử dụng KP bổ sung 4% trùn quế cho gà giai đoạn 5-12 tuần tuổi cho kết quả tốt hơn bổ sung 2% trùn quế vào khẩu phần và khẩu phần thức ăn tự phối trộn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH