Đương quy là một trong những vị thuốc quý được sử dụng từ hàng ngàn năm trước đây và hiện nay được bào chế dưới nhiều loại sản phẩm khác nhau. Để cây đương quy sinh trưởng, phát triển tốt cho năng suất và chất lượng củ cao thì dinh dưỡng là một trong những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, trong đó có các nguyên tố vi lượng. Một thí nghiệm đơn yếu tố đã được bố trí theo kiểu khối đầy đủ ngẫu nhiên để tìm hiểu ảnh hưởng của vi lượng B và Zn đến năng suất củ và hàm lượng ligustilide trong củ đương quy. Kết quả của nghiên cứu đã ghi nhận rằng ở điều kiện tự nhiên của huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, trên nền phân thí nghiệm (tính cho 1 ha): 250 kg N, 125 kg P O,, 200 kg KO, có bón bổ sung 2,4 kg B và 1,5 kg Zn, cây đương quy được trồng trên đất đỏ đã tăng chiều cao cây, khối lượng củ, năng suất củ khô đạt 6,11 tấn /ha (tăng 21,95%) và hàm lượng ligustilide trong củ đạt 0,3775 % trên dược liệu khô (tăng 45,81%) so với đối chứng không bón vi lượng.