Ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường đến quá trình ươm nuôi cá chình giống

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Ty Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học - Đại học Thủ Dầu Mội 2022

Mô tả vật lý: 72-78

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 404357

Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và độ pH đến ươm nuôi cá chình giống Anguilla marmorata Quoy & Gaimard, 1824 trọng lượng từ 20-50g/con với 3 loại thức ăn khác nhau giun quế, cá rô phi và cá biển tươi sống. Mật độ thả 20 con/m2, nuôi trong bể xi măng sục khí oxy. Kết quả 6 tháng ươm, nhiệt độ thích hợp cho chình giống phát triển dao động từ 27,41 ± 1,140C đến 27,54 ± 1,080C và pH 7,83 ± 0,22 đến 7,89 ± 0,27. Trọng lượng cá giống sau 6 tháng ươm ở 3 nghiệm thức với 3 loại thức ăn khác nhau đạt 109,66-126,34g và chiều dài đạt 34-36cm. Hệ số thức ăn PCR của cá chình ở 3 nghiệm thức dao động 5,54-5,87, tỷ lệ sống sót đạt trung bình 84,11%., Tóm tắt tiếng anh, Study on the effect of temperature and pH on rearing of Anguilla marmorata Quoy & Gaimard, 1824 with weight from 20-50g/ind with 3 different foods of earthworms, tilapia and fresh sea fish. Stocking density of 20 ind/m2, cultured in cement tanks with oxygen aeration. Result of 6 months of incubation, the suitable temperature for juvenile eels to grow from 27.41 ± 1.140C to 27.54 ± 1,080C and pH 7.83 ± 0.22 to 7.89 ± 0.27. The weight of juvenile eels after 6 months of incubation in 3 experiments with 3 different foods reached 109.66-126.34g and the length was 34-36cm. The PCR feed rate of eels in the three experiments from 5.54 to 5.87 and the average survival rate was 84.11%
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH