Ảnh hưởng của phân bón đến tình trạng dinh dưỡng và năng suất đậu phộng (lạc) trên đất Trà Vinh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Phương Lê, Thị Khánh Trân Nguyễn, Thị Lang Nguyễn, Trọng Phước Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , 2021

Mô tả vật lý: 43 - 51

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 404403

 Mục tiêu nghiên cứu là đánh giá ảnh hưởng của phân bón đến tình trạng dinh dưỡng và năng suất đậu phộng. Thí nghiệm được thực hiện tại hai địa điểm: cầu Ngang và Trà Cú, tỉnh Trà Vinh với hai giống đậu phộng MD7 và L14. Mỗi thí nghiệm có tám nghiệm thức, bao gồm: lượng phân bón (kg/ha) đang được áp dụng phổ biến (N, P, K, Ca, Mg)
  khuyết từng dưỡng chất N, P, K khi bón đủ Ca, Mg để đánh giá khả năng cung cấp N, P, K, Ca, Mg
  bón phân N, P, K (30-60-40 kg/ha) thêm 100 kg canxi (Ca) hoặc magiê 35 kg (Mg), kiểm soát (không có bón phân) và bón theo công thức của nông dân (120-60-60 + 200 kg Ca). Thí nghiệm được bố trí theo các khối ngẫu nhiên đầy đủ với ba lần lặp lại. Các thông số được đánh giá là chiều cao, số lượng lá, các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất hạt. Tình trạng dinh dưỡng N, P, K trong lá và hạt đậu phộng. Sử dụng phân bón đã tăng đáng kể số lượng lá, chiều cao cây, các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất ở nghiệm thức F1 N, P, K (30-60-40 + 100 kg Ca/ha + 35 kg Mg/ha) ở cả hai địa điểm Trà Cú và Cầu Ngang. Ngoại trừ chỉ tiêu số lá/cây, hầu hết các yếu tố cấu thành năng suất còn lại và năng suất hạt của giống MD7 trội hơn L14.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH