Nghiên cứu được thực hiện bằng việc phối trộn tỷ lệ dịch thanh long ruột đỏ/sim là 6,5/3,5
các giá trị pH và hàm lượng chất khô được điều chỉnh trong phạm vi 3,4-4,2 và 18-24, tương ứng. Tiến hành lên men hỗn hợp với Saccharomyces cerevisiae đến khi đạt độ cồn khoảng 5%Vol. Sản phẩm sau lên men được xử lý và bảo quản ở nhiệt độ 12-15°C. Kết quả cho thấy, dịch thanh long và sim sau khi phối trộn được điều chỉnh về giá trị pH ban đầu là 3,8 và 22°Brix cho sản phẩm có chất lượng cảm quan tốt sau khi lên men chính 3 ngày. Mặt khác, chất lượng sản phẩm được duy trì tốt sau thời gian bảo quản 4 tháng trong điều kiện thí nghiệm.