Nghiên cứu được thực hiện nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu trái trâm (Syzygium cumini) được thu hoạch tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang để ép lấy dịch quả, nhằm phục vụ chế biến các sân phẩm giá trị gia tăng từ nguồn nguyên liệu này. Nghiên cứu được tiến hành với thí nghiệm khảo sát giá trị màu sắc Lab, một số chỉ tiêu dinh dưỡng quan trọng của dịch trái trâm được thu hoạch ở 4 mức ngày tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thây, trái trâm 35 ngày tuổi được chọn là độ tuổi tối ưu để thu dịch quả. Ở độ tuổi này, dịch trái trâm có màu sắc đẹp đặc trưng, thành phần dinh dưỡng và hiệu suất thu hồi đạt cao nhất., Tóm tắt tiếng anh, This study is to examine the use ofJava plum (Syzygium cumini) which is harvested in Tri Ton district. An Giang province to make juice for the processing of value-added products. In this study, the Lab color value survey was conducted. Some important nutritional parameters of the juice was collected when the plum was 4-day old. The study found out that 35-day old plum produces the best juice with beautiful color, the highest nutritional composition and yield.