Khảo sát một số chỉ tiêu chất lượng quan trọng của dịch ép trái trâm (Syzygium cumini)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nghĩa Khang Trần, Thanh Duy Trịnh, Thị Thanh Đào Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2022

Mô tả vật lý: 372-377

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 404674

Nghiên cứu được thực hiện nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu trái trâm (Syzygium cumini) được thu hoạch tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang để ép lấy dịch quả, nhằm phục vụ chế biến các sân phẩm giá trị gia tăng từ nguồn nguyên liệu này. Nghiên cứu được tiến hành với thí nghiệm khảo sát giá trị màu sắc Lab, một số chỉ tiêu dinh dưỡng quan trọng của dịch trái trâm được thu hoạch ở 4 mức ngày tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thây, trái trâm 35 ngày tuổi được chọn là độ tuổi tối ưu để thu dịch quả. Ở độ tuổi này, dịch trái trâm có màu sắc đẹp đặc trưng, thành phần dinh dưỡng và hiệu suất thu hồi đạt cao nhất., Tóm tắt tiếng anh, This study is to examine the use ofJava plum (Syzygium cumini) which is harvested in Tri Ton district. An Giang province to make juice for the processing of value-added products. In this study, the Lab color value survey was conducted. Some important nutritional parameters of the juice was collected when the plum was 4-day old. The study found out that 35-day old plum produces the best juice with beautiful color, the highest nutritional composition and yield.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH