Nghiên cứu, thử nghiệm dung dịch dinh dưỡng hữu cơ từ bã đậu nành trong trồng rau ăn lá thủy canh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thùy Na Âu, Thị Mai Hoàng, Công Hùng Lê, Thị Thu Phương Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (ĐH Tân Trào) 2021

Mô tả vật lý: 105 - 112

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 404840

 Xác định nồng độ dung dịch dinh dư ng hữu cơ được sản xuất theo quy trình của Han Kyu Cho và Atsushi Koyama (1997) từ bã đậu nành để trồng rau xà lách, cải ngọt bằng phương pháp thủy canh. Theo đó, dung dịch hữu cơ có thành phần chính gồm  Nitơ tổng số: 1968,23 mg/l, P2O5: 167,53mg/l, K2O: 420,91mg/l được khảo sát ở các nồng độ pha loãng từ 5-20 lần.  Kết quả nghiên cứu cho thấy, nồng độ pha loãng phù hợp cho sự phát triển của rau xà lách, cải ngọt từ 10 đến 15 lần, với khoảng nồng độ này độ Brix của rau sử dụng dinh dư ng hữu cơ cao hơn dung dịch Knop từ 2,2 - 2,8 % đối với rau xà lách, 0,5 - 1,3 % đối với rau cải ngọt
  đặc biệt hàm lượng NO3-  trong rau thương phẩm sử dụng dinh dư ng hữu cơ thấp hơn 3 lần so với dung dịch Knop.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH