Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly C-phycocyanin từ rong Ceratophyilum demersum với hỗ trợ enzyme

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Mai Thi Đỗ, Thị Ngọc Nhơn Hoàng, Trường Vũ Lưu, Long Nhật Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2020

Mô tả vật lý: 39-44

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405114

C-phycocyanin (C-PC) đã được trích ly từ nhiều nguyên liệu với hỗ trợ của các phương pháp khác nhau. Trong nghiên cứu này, chiết xuất với hỗ trợ enzyme lần đầu tiên được thực hiện nhằm trích ly thu nhận C-phycocyanin từ rong Ceratophyllum demersum. Sinh khối khô của C. demerxutn được chiết xuất bằng enzyme tại điều kiện trích ly khác nhau với các loại dung môi, pH, tỷ lệ enzyme/nguyên liệu, nhiệt độ và thời gian để thu được hàm lượng C-PC cao nhất. Hàm lượng C-PC đạt 0.182 mg/ml khi quá trình chiết xuất được thực hiện vơi các điều kiện: Đệm phosphat pH 7, tại tỷ lệ enzyme/nguyên liệu là 80 EGU/g, nhiệt độ 40°C trong 7 giờ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH