Tối ưu hóa quá trình thủy phân protein nội tạng hải sâm bằng papain

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Nhật Đặng, Ngọc Ly Tạ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng , 2021

Mô tả vật lý: 63-68

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405129

Nội tạng hài sâm, chiếm khoáng 40-45% trọng lượng toàn bộ hài sâm. là phế phẩm chính của ngành chế biến hải sâm. Phế phẩm này chứa protein, chất béo và khoáng chất phong phú, tuy vậy chưa có nghiên cứu đê chế biến thành các sản phẩm có ích. Nghiên cứu này nhằm tối ưu hóa quá trình thủy phân protein nội tạng hài sâm bằng Papain. Quá trình thủy phân được tối ưu hóa theo phương pháp bề mặt đáp ứng với 3 nhân tố pH (4-Ì-8), nhiệt độ (30-í-90°C) và nồng độ Papain (0,001-4), lg/ml), đồng thời mức độ thủy phân protein theo thời gian cũng được xác định. Kết quà cho thấy hiệu suất thủy phân thu được cao nhất (47,8%) sau 3h thủy phân bằng papain nồng độ 0,061 g/ml ờ nhiệt độ 62°c và pH= 8. Kết quả này là cơ sở để xây dựng qui trình công nghệ thủy phân nội tạng hài sâm bằng papain và cho các nghiên cứu trong tương lai về các ứng dụng tiềm năng của dịch thủy phân protein nội tạng hài sâm làm thực phẩm chức năng hoặc phân bón giàu đạm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH