Ảnh hưởng của nồng độ alginate và prebiotic đến khả năng sống sót của Lactobacillus plantarum ATCC 8014 trong điều kiện dịch tiêu hóa nhân tạo

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Oanh Nguyễn, Thị Cẩm Hoa Phạm, Thị Thùy Dương Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2020

Mô tả vật lý: 448-453

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405157

Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của nồng độ chất mang alginate và prebiotic tới hiệu suất vi bao vi khuẩn Lactobacillus plantarum cũng như khả năng sống sót trong điều kiện môi trường dạ dày (SGF) và muối mật (SIF) nhân tạo. Kết quả cho thấy, nồng độ chất mang và điều kiện pH thấp ảnh hưởng đáng kể tới hiệu suất vi bao và khả năng sống sót của vi khuẩn L. plantarum. Việc kết hợp alginate 2% (w/v) với prebiotic đã cải thiện phần nào khả năng sống sót của vi khuẩn probiotic.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH