Phân lập, tuyển chọn các chủng bacillus sp. sinh enzyme và kháng vi khuẩn escherichia coli

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Hoàng Minh Đặng, Thị Hạnh Chi Nguyễn, Tuyết Giang Nguyễn, Khánh Ly Văng, Hồng Nhịnh Võ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 630.995 Agriculture and related technologies

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi 2021

Mô tả vật lý: 93-99

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405253

 Nghiên cứu này được thực hiện từ tháng 01/2020 đến tháng 4/2020 tại khu Thực hành - Thí  nghiệm trường Đại học An Giang, nhằm phân lập và tuyển chọn ra các chủng Bacillussp. có đặc  tính sinh học cao. Qua kết quả kiểm tra các đặc tính sinh hóa của 137 chủng vi khuẩn Bacillusđược  phân lập ban đầu, nghiên cứu đã sàng lọc còn 96 chủng Bacillus sp. Tiếp tục tuyển chọn các chủng  Bacillusqua các đặc tính sinh enzyme amylase, protease, cellulase và phát triển ở 50 o C cho kết quả  lần lượt là 76,04
  95
  85 và 82,19%. Sau đó, ứng dụng kỹ thuật PCR và giải trình tự gen 16S rRNA  ở 10 chủng sinh enzyme thu được 2 chủng B. subtilis, 5 chủng B. licheniformis, 2 chủng B. cereusvà  1 chủng B. pumilus. Các chủng này có sự tương đồng di truyền khá cao với các chủng vi khuẩn  Bacillus có trong GenBank. Kiểm tra khả năng đối kháng của 7/8 chủng được định danh (bỏ 2 chủng  B. cereus) đối với E. coli, kết quả đường kính vòng kháng khuẩn 9,3-15,33mm. Như vậy, 7 chủng này  đều có khả năng sinh enzyme có thể sử dụng làm nguồn probiotic hoặc dùng trong xử lý chất thải.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH