Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng, phát triển của một số giống cà chua quả nhỏ nhập nọi trồng trong chậu tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Sa Lê, Thị Hương Cẩm Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên) 2016

Mô tả vật lý: 58-63

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405260

Nghiên cứu cà chua quả nhỏ nhập nội địa 01-TM002 của Đức, Svti100 của Nga và giống cà chua trái đỏ TN265 của Việt Nam trồng trong chậu tại Buôn Ma Thuột. Giai đoạn vườn ươm tỉ lệ nảy mầm của hai giống nhập nội dao động từ 72,4 phần trăm đến 75,3 phần trăm thấp hơn giống TN265 từ 20,4 phần trăm - 23,3 phần trăm. Sau 27 ngày gieo, cây conđạt 4 đến 5 là thật. Thời gian từ trồng đến chín của hai giống nhập nội là 60,7 ngày, sớm hơn giống trong nước 2,6 ngày. Các giống đều có vai quả xanh, khi chín có màu đỏ đậm, quả chắc đến cứng, thịt trái mịn, độ Brix cao từ 6,16-7,63 phù hợp chế biến đóng hộp và ăn tươi. TN265 quả dạng dài, cherry đỏ của Nga dạng tròn, trái lê đỏ của Đức có dạng tròn dài - không thể hiện được hình dạng của giống. Trọng lượng trung bình quả của giống TN265 lớn nhất nhưng số chùm quả/ cây ít nên năng suất trung bình thấp đạt 60,02 tấn/ha. Giống 01-TM002 của Đức trọng lượng quả đạt 9,4g nhưng số chùm/cây lớn, đạt 29,1 chùm lên năng suất trung bình cao nhất, 119,5 tấn/ha.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH