Ảnh hưởng của tỷ lệ giữa enzyme alcalase và papain đến quá trình thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus dussumieri)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Đông Đinh, Thị Mỹ Trang Nguyễn, Ngọc Bội Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631.5 Cultivation and harvesting

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , 2020

Mô tả vật lý: 60 - 66

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405313

Trình bày kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của tỷ lệ giữa enzyme alcalase và papain đến hàm lượng protein hòa tan, hàm lượng peptid, Naa, NNH3, chondroitin sulphate tạo thành trong quá trình thủy phân sụn cá mập (Carcharhinus dussumien) bằng hỗn hợp enzyme alcalase-papain. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ enzyme alcalase/papain trong hỗn hợp enzyme alcalase-papain thích hợp cho quá trình thủy phân sụn cá mập là 60/40. Sau 10 giờ thủy phân sụn cá mập bằng hỗn hợp enzyme alcalase-papain với nồng độ enzyme 0,2%, nhiệt độ thủy phân 50°C, thủy phân ở pH tự nhiên (6,8), khối lượng mẫu 2 kg và tỷ lệ nước bổ sung 2 lít, dịch thủy phân có hàm lượng protein hòa tan, peptid, Naa, chondroitin sulphate và N cao gấp 6,54 lần, 3,26 lần, 7,91 lần, 78,17 lần và 1,25 lần so với ban đầu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH