Sử dụng enzyme papain thủy phân protein máu cá tra dùng làm môi trường nuôi vi khuẩn Bacillus subtilis

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Hiền Đặng, Ngọc Quyên Lê, Công Hà Nguyễn, Thị Điều Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , 2020

Mô tả vật lý: 49 - 56

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405409

 Sản phẩm thủy phân từ máu cá tra đã được sử dụng làm môi trường dinh dưỡng nitơ nuôi chủng vi khuẩn Bacillus subtilis. Các chi số động học V max = 2,532 mmol tyrosine/phút
  K1201 g/mL với độ tin cậy R2 = 0,986
  tỷ lệ enzyme/cơ chất (E/S) là 1,2 mg enzyme/0,598 g protein. Các điều kiện thủy phân thích hợp của enzyme papain đối với tyrosin và axit amin cao nhất là ở 55°C, pH 7,5
  240 phút. Hiệu suất thủy phân của tyrosine theo enzyme/cơ chất là 76,617%, hiệu suất đạm amin theo phương ortho-phthaldialdehyd (OPA) của enzyme/cơ chất là 70,91% sau 240 phút. Sau đó, dịch thủy phân protein máu cá tra được sấy phun ở 180°C. Sau khi sấy khô, độ ẩm và hoạt độ nước (aw) của sản phẩm lần lượt là 6,05% và 0,55. Thành phần axit amin của protein thủy phân đã chứng tỏ nó có tiềm năng ứng dụng làm nguồn nitơ trong môi trường nuôi vi khuẩn Bacillus subtilis. Nghiên cứu so sánh với môi trường chứa các nguồn nitơ khác nhau cho thấy nguồn dinh dưỡng thủy phân tử máu cá tra làm môi trường nuôi vi khuẩn Bacillus subtilis tốt hơn peptone thương mại.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH