NGHIÊN CỨU TẬN DỤNG CÙI TRÁI CHANH DÂY ĐỂ NUÔI CẤY VI SINH VẬT THU NHẬN CHẾ PHẨM PECTINASE

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Giáp Lý, Thị Kim Yến Nguyễn, Thị Ngọc Tuyền Nguyễn, Uyên Mẫn Nguyễn, Ngọc Hùng Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Đại học Thủ Dầu Một 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405615

Tận dụng cùi trái chanh dây để nuôi cấy vi sinh tạo chế phẩm giàu pectinase không chỉ có ý nghĩa về kinh tế mà còn giảm bớt lượng rác thải ra môi trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy bột cùi trái chanh dây khô cảm ứng Bacillus subtilis sinh tổng hợp pectinase tốt hơn so với nấm Aspergillus niger B2. Trên môi trường bán rắn chứa 1% bột cùi trái chanh dây khô, bột bắp và bã đậu nành với tỷ lệ 5 :5, chủng Bacillus subtilis sinh tổng hợp enzyme pectinase tốt nhất trong thời gian 4 ngày, hoạt độ enzyme đạt 4,3 UI/g môi trường khô.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH