Ảnh hưởng quá trình thủy phân đến hàm lượng polyphenol và khả năng kháng oxy hóa của dịch quả lêkima (Pouteria campechiana)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Liên Hương Huỳnh, Trung Thành Nguyễn, Xuân Hiển Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 630.995 Agriculture and related technologies

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , 2020

Mô tả vật lý: 143 - 149

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405822

Các đặc tính dược liệu của quả lêkima (Pouteria campechiana) ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu nhiều. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của quá trình thủy phân đến hàm lượng polyphenol tổng và hoạt tính kháng oxy hóa của dịch quả lêkima. Ảnh hưởng của điều kiện thủy phân lên hoạt tính sinh học của dịch quả bao gồm loại enzyme, nồng độ enzyme, nhiệt độ và thời gian thủy phân sẽ được khảo sát. Kết quả thực nghiệm cho thấy ở nồng độ enzyme pectinase 0,6 wt%, nồng độ enzyme celluase 0,6 wt%, nhiệt độ thủy phân 60°C và thời gian 65 phút, dịch thủy phân đạt hàm lượng polyphenol tổng số (TPC) 8,239±0,07 mgGAE/g, khả năng loại gốc tự do (DPPH) là 78,73±2,71% và có giá trị IC50 đạt 7,818 mg/mL. Kết quả từ nghiên cứu này góp phần cung cấp dẫn liệu khoa học quý giá về quả lêkima đặc biệt cho ngành công nghệ thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH