Ứng dụng dịch chiết yến sào vào serum chống lão hóa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hạnh Bùi, Thị Hiệp Đoàn, Thị Hồng Vân Lê, Thị Mỹ Oanh Nguyễn, Thị Hồng Vân Trịnh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2020

Mô tả vật lý: 69-72

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405915

Nghiên cứu đánh giá khả năng chống oxy hóa của dịch chiết yến sào và mẫu serum bổ sung dịch chiết yến sào, đồng thời xác định nồng độ dịch chiết yến sào tối ưu để bổ sung vào serum chống lão hóa. Dịch chiết yến sào (1%) thuỷ phân bằng enzyme bromelain có khả năng khử gốc tự do DPPH (SC) là 82,5±2,5% và tổng năng lực khử là 5,24±0,5 mg axít ascorbic/ml dịch. Khả năng chống oxy hoá của các mẫu serum chống lão hóa tỷ lệ thuận với nồng độ dịch chiết yến sào bổ sung và dịch chiết yến sào ảnh hưởng không đáng kể đến pH của các mẫu serum này. Các nồng độ dịch chiết yến sào được bổ sung vào serum chống lão hóa được thử nghiệm là 5, 10, 15 và 20%, sản phẩm này sau đó được đánh giá các chỉ tiêu cảm quan, sự biển đổi của pH, các chỉ tiêu vi sinh và nhiệt độ bảo quản. Kết quả cho thấy, nồng độ tối ưu của dịch chiết yến sào được bổ sung vào serum chống lão hóa là 10% và sản phẩm ổn định khi bảo quản ở 25±2 và 40±2°C sau 3 tháng nghiên cứu. Do đó, nồng độ dịch chiết yến sào được lựa chọn cho các nghiên cứu sâu hơn để phát triển sản phẩm serum chống lão hóa là 10%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH