Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của các giống lúa nếp tại tỉnh Thừa Thiên-Huế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Cơ Nguyễn, Thị Thanh Hiền Nguyễn, Thị Sen Trịnh, Thị Diệu Hạnh Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp&Phát triển nông thôn 2019

Mô tả vật lý: 45614

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405939

Thí nghiệm thực hiện trên 22 giống lúa nếp thu thập từ nhiều địa điểm khác nhau trong hai vụ đông xuân và hè thu năm 2017, nhằm tuyển chọn được giống lúa nếp thích hợp phục vụ sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Kết quả nghiên cứu cho thấy các giống lúa nghiên cứu có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp với điều kiện sinh thái tỉnh Thừa Thiên - Huế. Năng suất thực thu của các giống biến động từ 10,6 - 55,5 tạ/ha trong vụ đông xuân và 9,2 - 50,2 tạ/ha trong vụ hè thu. Có 10 giống có năng suất thực thu cao hơn giống đối chứng trong cả vụ đông xuân và hè thu. Hàm lượng amylose biến động từ 3,18-13,50 %. Các giống nếp có hàm lượng amylose rất thấp (3 - 9%) gồm có 17 giống và có 5 giống có hàm lượng amylose thấp (10 - 19%). Chọn được 8 giống lúa nếp có những đặc điểm tốt về năng suất, chất lượng và khả năng chống chịu sâu bệnh cho khảo nghiệm sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH