Xanh hóa sản xuất tại doanh nghiệp: Trường hợp công ty TCE Vina Denim và Dệt Nam Định, khu công nghiệp Hòa Xá

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Minh Hải ThS., Nguyễn Thị Thục ThS., Phan Thị Song Thương ThS.

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Phát triển bền vững Vùng 2019

Mô tả vật lý: 128-140

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 405957

anh hóa sản xuất đang là xu hướng tất yếu không chỉ ở trên giới mà còn ở Việt Nam. Các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất ngày càng chú trọng vào tiết kiệm nguyên liệu và quan tâm đến tác động môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp. Bài viết cung cấp kết quả nghiên cứu về xanh hóa sản xuất tại hai doanh nghiệp ở khu công nghiệp Hòa Xá. Kết quả cho thấy doanh nghiệp TCE Vina Denim hiện có mức độ xanh hóa chậm với chỉ số xanh hóa sản xuất (GI) là 29,4% trong khi Dệt Nam Định đang ở mức độ nâu hóa với chỉ số GI là (-)29,4%. Bài viết cũng chỉ ra một số nguyên nhân khiến cho doanh nghiệp không thể sản xuất xanh hơn mà thậm chí còn đang trong tình trạng nâu hóa chậm. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra một số hàm ý chính sách cho các cơ quan quản lý cũng như một số biện pháp nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện sản xuất xanh hơn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH