Ảnh hưởng của việc bổ sung chế phẩm Lactozym đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng thịt ở gà

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Khánh Linh Nguyễn, Văn Lưu Nguyễn, Thị Quyên Phạm, Đức Hoàn Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ chăn nuôi 2020

Mô tả vật lý: 41-54

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406023

 Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá tác dụng của chế phẩm Lactozym đến sinh trưởng, năng suất, chất lượng thịt và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn của gà. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu từ tháng 8/2019 đến tháng 2/2020 tại các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. 900 gà thí nghiệm được chia thành 2 lô (gà ở lô thí nghiệm có bổ sung chế phẩm Lactozym và lô đối chứng không bổ sung chế phẩm, mỗi lô 450 con). Kết quả cho thấy chế phẩm có tác dụng cải thiện tăng khối lượng cơ thể giai đoạn 4 đến 16 tuần tuổi, khối lượng cơ thể trung bình ở lô thí nghiệm có bổ sung chế phẩm Lactozym và lô đối chứng tương ứng là 1156,82 và 1059,22g/con. Độ sinh trưởng tuyệt đối và độ sinh trưởng tương đối ở gà có bổ sung chế phẩm và không bổ sung chế phẩm có sự khác nhau ở gà giai đoạn tuổi từ 4-5 đến 11-12 tuần tuổi (P <
  0,05). Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng của gà ở lô thí nghiệm giảm còn 2,94kg, trong khi gà ở lô đối chứng tiêu tốn 3,12kg . Chế phẩm còn có tác dụng làm tăng tỷ lệ thân thịt, tỷ lệ thịt đùi, tỷ lệ thịt ngực và giảm tỷ lệ mở bụng ở gà. Thịt của gà được bổ sung chế phẩm có độ pH và độ sáng cao hơn, tỷ lệ mất nước thấp hơn, thịt mềm hơn. Kết quả này là cơ sở cho ứng dụng bổ sung chế phẩm Lactozym nhằm nâng cao năng suất trong chăn nuôi gia cầm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH