Nghiên cứu với mục tiêu sử dụng gạo lật, một nguồn nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam thay thế ngô nhập khẩu trong sản xuất thức ăn tập ăn cho lợn con lai PiDu(LY) tại Việt Nam để tiết kiệm ngoại tệ. Thí nghiệm được tiến hành theo phương pháp phân lô so sánh ngẫu nhiên một nhân tố, mỗi thí nghiệm sử dụng 40 lợn nái với 480 lợn con theo mẹ, được chia thành 4 lồ: Lô 1 (ĐC), lô 2, 3 và 4 (sử dụng 25, 50 và 75% gạo lật thay thế ngô trong thức ăn tập ăn). Khi sử dụng gạo lật thay thế 75% ngô trong khẩu phần, khối lượng lợn con, sinh trưởng tuyệt đối và lượng thức ăn thu nhận đến 23 ngày tuổi là cao hơn khi sử dụng 25 và 50% gạo lật thay thế ngô và khẩu phần sử dụng 100% ngô. Sử dụng gạo lứt thay thế 50 và 75% ngô trong thức ăn tập ăn cho lợn con đã làm giảm tiêu tốn thức ăn và chi phí thức ăn cho 1kg lợn con. Có thể sử dụng gạo lật để thay thế 75% ngô trong thức ăn tập ăn cho lợn con lai PiDu(LY).