Phát triển chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất khẩu nông sản Việt Nam đạt tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Lê, Tiến Đạt Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương 2020

Mô tả vật lý: 61-66

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406228

Bài viết này bàn về phát triển chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất khẩu nông sản Việt Nam đạt tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) xuất khẩu nông sản (XK NS) Việt Nam hiện nay còn loay hoay trong việc đáp ứng các đòi hỏi từ cảc thị trường quốc tế, đặc biệt là những yêu cầu khắt khe liên quan tới hàng rào kỹ thuật tiêu chuẩn như tiêu chuẩn ISO 22000. Trong khi đó, việc đào tạo nhân lực trong DNNVV nhằm có đủ kiến thức, kỹ năng, đáp ứng tốt nhất các đòi hỏi của các tiêu chuẩn kỹ thuật còn chưa được tập trung và hiệu quả. Chính vì vậy, vấn đề liên quan đến hỗ trợ đào tạo các DNNVV Việt Nam đạt được tiêu chuẩn kỹ thuật nói chung, tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 nói riêng trong xuất khẩu nông sản (XK NS) cần được coi là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược đào tạo phát triển nguồn nhân lực của DNNVV XK NS, cũng như của quốc gia.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH