Tác dụng chống viêm, giảm đau của dây gắm (Gnetum montanum Markgr.) trên động vật thực nghiệm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ánh Nguyệt Nguyễn, Tiến Chung Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Y dược Cổ truyền Việt Nam 2023

Mô tả vật lý: 44-51

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406254

 Nghiên cứu nhẳm đánh giá tác dụng kháng viêm, giảm đau của cao chiết dây Gắm. Phương pháp: tác dụng kháng viêm được nghiên cứu trên 2 mô hình gây phù chân chuột hằng Carragenin và gây phù hằng FCA
  tác dụng giảm đau được nghiên cứu trên mô hình mô hình gảy đau quặn và phương pháp tail-immersion. Kết quả: cả 3 mức liều thủ nghiệm lSOmg/kg, 2S0mg/kg và SOOmg/kg cao chiết dây Gắm thể hiện tác dụng kháng viêm cấp và viêm mạn, có tác dụng giảm đau trung ương và ngoại hiên trên động vật thực nghiệm., Tóm tắt tiếng anh, This study was conducted to investigate evaluate the anti-inflammatory and analgesic effects of Gnetum montanum Markgr. extract. Methods: the anti-inflammatory effect was studied in two models of carragenin-in-duced paw edema and FCA-induced edema
  the analgesic effect was studied on the model of colic pain and the Tail-immersion method. Results: In addition, the study also showed that at all 3 levels of tested doses, 1 SOmg/kg, 2S0mg/kg and SOOmg/kg Gnetum montanum Markgr extract exhibited acute and chronic anti-inflammatory effects, central analgesic and anti-inflammatory effects peripheral in experimental animals.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH