Phân tích nhanh độ chín của chuối sứ (Musa paradisiaca var. Awak) bằng quang phổ cận hồng ngoại

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Diễm Ái Châu, Thị Ngọc Anh Đào, Tiến Phong Huỳnh, Ngọc Hòa Phan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2019

Mô tả vật lý: 93-98

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406263

Chất lượng bên trong của chuối sứ (Musa paradisiaca var. Awak) được xác định bằng phương pháp phân tích thành phần hóa học, cảm quan và phương pháp vật lý sử dụng quang phổ cận hồng ngoại. Cảm quan (màu sắc, hương thơm) về độ chín của chuối thay đổi theo tương quan hàm lượng tinh bột và lượng đường khử có trong chuối. Sử dụng ánh sáng hồng ngoại trong khoảng bước sóng 740-1070 nm cho thấy có tương quan tốt giữa phổ hồng ngoại và hàm lượng tinh bột và đường khử có trong chuối với các hệ số tương quan lần lượt là 0,843 và 0,852. Hàm lượng axid có trong chuối sứ không thể hiện mối tương quan tốt với độ chín của chuối. Trương quan giữa phổ cận hồng ngoại với hàm lượng tinh bột và hàm lượng đường có thể là tiền đề cho việc thiết lập công cụ mới để ước lượng độ chín của chuối trong quá trình thu hoạch và sau thu hoạch.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH