Đặc điểm hình thái hạt giống và ảnh hưởng của phương pháp xử lý đến khả năng nảy mầm của hạt giống Tam thất (Panax pseudoginseng Wall.) tại Lâm Đồng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Giang, Thanh Trường Hoàng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2019

Mô tả vật lý: 112-117

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406333

Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của chất kích thích sinh trưởng Gibberellic Acid đến sự nảy mầm của hạt Tam thất tại Lâm Đồng. Các thí nghiệm được bố trí với theo phương pháp 2 nhân tố 3 lần lặp. Kết quả cho thấy thời gian ngâm hạt không ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt, ở các công thức nồng độ Gibberellic Acid khác nhau có ảnh hưởng khác nhau đến sự nảy mầm của hạt. Hạt giống Tam thất được xử lý Gibberellic Acid ở nồng độ 200 ppm trước khi gieo cho khả năng nảy mầm tốt nhất, đạt tỷ lệ nảy mầm là 47,67%, thế nảy mầm là 17,25% và thời gian nảy mầm là thấp nhất chỉ còn 27,66 ngày.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH