Ảnh hưởng của Probiotic lên khả năng sinh trưởng của vịt Trời giai đoạn 2-12 tuần tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thái Hùng Lâm, Thanh Phú Lê, Thị Thu Lan Lý, Thị Anh Thư Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi 2019

Mô tả vật lý: 46 - 50

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406369

 Tổng số 63 vịt Trời lúc 3 tuần tuổi được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thúc (NT), 3 lần lặp lại và mỗi đơn vị thí nghiệm gồm 7 con được sử dụng để đánh giá khả năng tiêu thụ thức ăn (TTTA), tăng khối lượng cơ thể (TKL) và hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) khi bổ sung Probiotic vào khẩu phần thức ăn giai đoạn từ 3 đến 11 tuần tuổi. Vịt thí nghiệm được nuôi bằng khẩu phần dinh dưỡng giống nhau, trong đó năng lượng trao đổi 3.000 kcal/kg thức ăn, protein thô 17%, nhưng khác nhau về mức bổ sung Probiotic vào thức ăn (0
  0,2
  0,4%). Vịt Trời được ăn và uống nước tự do, được phòng bệnh và được nuôi trên sàn kẽm. Kết quả nghiên cứu cho thấy vịt Trời đạt tỷ lệ nuôi sống 100%
  khả năng tiêu thụ thức ăn không khác biệt (P>
 0,05) nhưng sự tiêu thụ thức ăn của vịt Trời có khuynh hướng tăng dần ở các tuần thí nghiệm. Tuy nhiên, TKL và FCR được cải thiện (P<
 0,05) lần lượt là tăng từ 111,8 lên 122,2 g/con/tuần và giảm FCR từ 5,29 xuống 4,82g TA/g TKL khi bổ sung 0,2% Probiotic vào thức ăn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH