Ảnh hưởng của thức ăn hỗn hợp lúa và trùn quế đến chỉ tiêu thân thịt gà ta gò công

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Minh Diệu Bùi, Thị Thanh Tâm Quách, Đức Tường Trần, Thị Ngọc Bích Võ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn 2021

Mô tả vật lý: 113-117

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406468

 Thí nghiệm thực hiện trên gà ta Gò Công 5 đến 14 tuần tuổi với 5 nghiệm thức (NT): NT đối chứng (ĐC) là 100% thức ăn hỗn hợp tự phối trộn
  3 NT gồm lúa và trùn quế với các mức độ trùn quế lần lượt là 20% (TQ20)
  25% (TQ25)
  30% (TQ30) và NT 100% lúa (LUA). Lúc 14 tuần tuổi khối lượng gà đạt cao nhất ở NT ĐC (1.299,4 g/con) và NTTQ25 (1.271,2 g/con)
  thấp nhất ở NT LUA (966,0 g/con) (P<
 0,05). Khối lượng móc lòng tương đương giữa các NTĐC, TQ20, TQ25 và cao hon NT LUA (P<
 0,05). Tỷ lệ mức, tỷ lệ thịt ức, tỉ lệ đùi tốt nhất và tương đương ở các NT ĐC, TQ20, TQ25 và TQ 30, thấp nhất ở NT LUA. Tỷ lệ thịt đùi ở NT TQ25 (25,89%) tốt nhất và thấp nhất ở NT LUA (23,11%). Các chi tiêu sâu ức và dài ức tốt nhất ở NT TQ25 (lần lượt là 9,95 cm và 10,38 cm) và thấp nhất ở NT LUA. Như vậy, khẩu phần với 25% trùn quế và 75% lúa cho kết quả các chi tiêu thân thịt tốt, có thể được xem là thích hợp để nuôi gà ta Gò Công nói riêng, nuôi gà thả vườn nói chung.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH