Polyphenol là một hợp chất kháng oxy hóa tự nhiên, có tác dụng chống lại các gốc tự do trong hệ thống sinh học đã được tìm thấy nhiều trong rau và trái cây. Bài viết tập trung khảo sát ảnh hưởng nồng độ đồng dung môi (ethanol) đến tổng hàm lượng và hoạt tính kháng oxy hóa của polyphenol trong vỏ quả mãng cầu ta bằng phương pháp trích ly sữ dụng CO2 siêu tới hạn. Kết quả thu được như sau: hàm lượng polyphenol cao nhất là 79,43 (mg GAE/g chất khô), hoạt tính kháng oxy hóa của polyphenol theo DPPH là 983,37 (µmol TE/g chất khô) và theo ABTS là 698,69 (µmol TE/g chất khô) được thực hiện trong điều kiện nồng độ đồng dung môi 10%, thời gian trích ly 60 phút, nhiệt độ trích ly 400C, áp suất trích ly 150bar.