Nghiên cứu sự biến đổi của một số chỉ tiêu chất lượng của cà chua khi bảo quản bằng màng Green MAP trên tàu hải quân

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Tố Quỳnh Cung, Thị Phương Liên Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn 2020

Mô tả vật lý: 31 - 38

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406819

Nghiên cứu này được tiến hành nhằm thử nghiệm khả năng bảo quản cà chua bằng màng Green MAP (Modified Atmosphere Packaging) ở điều kiện thường và bảo quản lạnh, sau đó so sánh với khi quả bảo quản bằng màng PE thông thường ở cùng điều kiện trên tàu hải quân. Kết quả cho thấy là khi bảo quản thường thì cà chua được bọc trong màng Green MAP cho thời gian bảo quản dài hơn so với bảo quản bằng màng PE từ 4-6 ngày. Quả bảo quản trong màng Green MAP ở nhiệt độ thường giữ được cảm quan tốt, quả có màu đỏ, tươi, hàm lượng nước trong quả cũng như hàm lượng vitamin C hao hụt ít so với bảo quản trong màng PE với cùng điều kiện bảo quản. Khi bảo quản lạnh thì cà chua bọc trong màng Green MAP cho thời gian bảo quản dài và vẫn giữ được chất lượng hơn hẳn mẫu bọc trong màng PE từ 8-10 ngày. Cà chua bảo quản trong màng Green MAP giữ được tính chất cảm quan rất tốt đến ngày thứ 24: hàm lượng nước vẫn giữ được 37,4%, tỉ lệ thối hỏng chi 58,3%, hàm lượng vitamin C còn lại khá cao ở mức 4,5 mg/100 g.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH