Tác động của cấu trúc vốn lên hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Đạt Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kinh tế và Dự báo 2019

Mô tả vật lý: 32-35

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406894

Nghiên cứu này kiểm định mối quan hệ giữa cấu trúc vốn và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam. Bằng phương pháp ước lượng FEM và REM với mẫu quan sất là 325 của 47 doanh nghiệp niêm yết trong giai đoạn 2013-2017, kết quả nghiên cứu cho thấy, cấu trúc vốn tác động ngược chiều đến hiệu quả hoạt động dưới sự điều tiết của biến quy mô doanh nghiệp tại mức ý nghĩa 1%. Từ kết quả trên, nghiên cứu đưa ra hàm ý quản trị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH