Ảnh hưởng của độ nhám và lực chặn phôi đến quá trình gia nhiệt trong công nghệ dập vuốt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Tùng Đinh, Thế Thạnh Luyện, Thị Thảo1 Ngô, Văn Thế Thân

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên) 2021

Mô tả vật lý: 55-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 406900

Công nghệ dập sâu có gia nhiệt đang được ứng rộng rãi để giảm các khuyết tật như rách, nhăn. Thông thường, có hai phương pháp gia nhiệt là trực tiếp và gián tiếp. Khi gia nhiệt trực tiếp trên khuôn, các thanh nhiệt được đặt trong cối và tấm chặn phôi để làm nóng khuôn sau đó truyền sang phôi. Trong bài báo này, ảnh hưởng của độ nhám bề mặt và lực chặn phôi đến thời gian gia nhiệt và nhiệt độ phân bố trên phôi đã được nghiên cứu. Một mô hình truyền nhiệt được xây dựng dựa vào phần mềm phân tích Comsol. Kết quả chỉ ra rằng lực chặn phôi và độ nhám bề mặt có ảnh hưởng tới thời gian gia nhiệt cho phôi. Kết quả này cung cấp những thông tin cho quá trình xây dựng toàn bộ quá trình dập ấm cho các loại phôi có tính chất dẫn nhiệt và độ dày khác nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH