Công nghệ dập sâu có gia nhiệt đang được ứng rộng rãi để giảm các khuyết tật như rách, nhăn. Thông thường, có hai phương pháp gia nhiệt là trực tiếp và gián tiếp. Khi gia nhiệt trực tiếp trên khuôn, các thanh nhiệt được đặt trong cối và tấm chặn phôi để làm nóng khuôn sau đó truyền sang phôi. Trong bài báo này, ảnh hưởng của độ nhám bề mặt và lực chặn phôi đến thời gian gia nhiệt và nhiệt độ phân bố trên phôi đã được nghiên cứu. Một mô hình truyền nhiệt được xây dựng dựa vào phần mềm phân tích Comsol. Kết quả chỉ ra rằng lực chặn phôi và độ nhám bề mặt có ảnh hưởng tới thời gian gia nhiệt cho phôi. Kết quả này cung cấp những thông tin cho quá trình xây dựng toàn bộ quá trình dập ấm cho các loại phôi có tính chất dẫn nhiệt và độ dày khác nhau.