Khảo sát khả năng ức chế của cao chiết ethanol hạt xay nhung trên một số chủng vi khuẩn gây bệnh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Lý Bùi

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học - Đại học Thủ Dầu Mội 2022

Mô tả vật lý: 54-62

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407006

 Nhiễm khuẩn là một trong những vấn đề lớn lên sức khoẻ của con người, bên cạnh đó tình trạng kháng kháng sinh đang dần trờ nên cấp bách. Để giải quyết vấn đề trên, có hai xu hướng tiếp cận trong lĩnh vực nghiên cứu là tìm hiểu cơ chế lan truyền tính kháng và tìm ra loại kháng sinh mới. Tính tới hiện tại, số lượng kháng sinh phân lập tự nhiên hiện chiếm ưu thế hơn so với kháng sinh tổng hợp. Mục tiêu của bài nghiên cứu là khảo sát hoạt tính ức chế một số vi khuẩn gây bệnh của cao chiết ethanol hạt xay nhung (Dialium cochinchinensis Pierre), loài Dialium phân bố đặc thù và quý hiếm tại Tây Nguyên, Việt Nam. Phương pháp tiến hành gồm hai giai đoạn là khảo sát độ nhạy của vi khuẩn gây bệnh với cao chiết hạt xay bằng thí nghiệm khuếch tán dược liệu trong đĩa thạch sau đó xác định nồng độc MIC và MBC bằng phương pháp pha loãng dược liệu và tái hoạt hoá vi khuẩn trên thạch. Dịch chiết hạt xay cho thấy khả năng kháng mạnh với các chủng vi sinh gram dương với MIC (mg/mL) đối với S. aureus 6538
  S. aureus 25923
  R. equi 6939
  B. cereus 46 và L. monocytogenes 13932 lần lượt là 3,13
  4,17 ± 1,04
  2,60 ± 0,52
  0,59 ± 0,11
  4,17 ± 1,04., Tóm tắt tiếng anh, Bacterial infections are a major cause of pathogens in humans. Additionally, antibiotic resistance has become a growing concern. Two approaches have been proposed to address these issues: investigating the mechanism of resistance transmission and developing new antibiotics. The purpose of this study was to determine the lethality of Dialium cochinchinensis ethanol seed extract against a variety of pathogenic bacteria. The agar diffusion assay was used to determine the bacterial sesitive and then the MIC and MBC were determined. The seed extract demonstrated a high level of resistance to gram-positive microorganisms, with MIC (mg/mL) values of 3,13
  4,17 ± 1,04
  2,60 ± 0,52
  0,59 ± 0,11
  4,17 ± 1,04 for S. aureus 6538
  S. aureus 25923
  R. equi 6939
  B. cereus 46 và L. monocytogenes 13932, respectively.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH