Ảnh hưởng của bột gừng trong khẩu phần lên sinh trưởng và chất lượng thân thịt cút Nhật Bản 1-56 ngày tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thái Hùng Lâm, Thị Thu Lan Lý

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học kỹ thuật chăn nuôi 2020

Mô tả vật lý: 62 - 66

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407082

 Tổng số 180 chim cút Nhật Bản lúc 1 ngày tuổi được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức và 3 lần lặp lại (20 con cho mỗi đơn vị thí nghiệm) để đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung bột gừng lên sinh trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và chất lượng thân thịt. Các khẩu phân gồm đối chứng (không bổ sung bột gừng) và 2 nghiệm thức bổ sung bột gừng ở mức 0,1 và 0,2%. Chim cút dưoc nuôi bằng khẩu phần chứa năng lượng trao đổi 2.950 kcal/kg thức ăn và protein thô 24%, được ăn và uống nước tự do, được phòng bệnh theo quy trình. Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung bột gùng 0,1 và 0,2% vào khẩu phần nuôi dưỡng đã không ảnh hưởng lên khả năng tiêu thụ thức ăn của cút Nhật Bản (P>
 0,05), nhưng bổ sung bột gừng ở mức 0,2% đã làm tăng khối lượng cơ thể và hệ số chuyển hóa thức ăn của cút Nhật Bản được cải thiện lần lượt là 995 và 8,88% khi nuôi đến 7 tuần tuổi. Hơn nữa, việc bổ sung 0,2% bột gừng vào khẩu phần thức ăn cũng đã cải thiện được khối lượng và tỷ lệ thân thịt cút Nhật Bản giết mổ lúc 7 tuần tuổi.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH