Vitamine C, D, và quercetin trong quá trình ngăn ngừa và điều trị SARS-CoV-2

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Quang Đào, Thị Chinh Ngô, Thị Lê Anh Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Duy Tân 2021

Mô tả vật lý: 87-93

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407100

Đại dịch SARS-CoV-2 bùng phát từ tháng 12 năm 2019 gây ra bệnh COVID-19 đang tiếp tục mang lại hậu quả thảm khốc cho thế giới đối với sức khỏe con người và hệ thống chăm sóc sức khỏe, cũng như nhiều vấn đề kinh tế và xã hội nghiêm trọng khác. Các cách tiếp cận khác nhau đã được sử dụng trong cuộc chiến với virus. Trong khi vắc-xin đã được phát triển với tốc độ chưa từng có và được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở nhiều quốc gia, các loại thuốc khác nhau đã được thử nghiệm hoặc chuyển hướng điều trị ở các giai đoạn khác nhau của bệnh. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ cho thấy hiệu quả đối với việc điều trị các triệu chứng. Bên cạnh đó, đã có những nghiên cứu chứng minh vai trò của vitamin trong việc tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa SARS-CoV-2. Bài báo này tóm tắt các nghiên cứu mới nhất về các chất bổ sung trong chế độ ăn uống như axit ascorbic (vitamin C), cholecalciferol (vitamin D) và quercetin trong việc phòng ngừa và điều trị SARS-CoV-2.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH