Ảnh hưởng của các mức bón phân vi lượng đến năng suất và chất lượng cam Valencia trồng tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Dung Cao, Hữu Hiền Nguyễn, Tài Toàn Nguyễn, Văn Bình Phan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Nông nghiệpvàPhát triển nông thôn , 2019

Mô tả vật lý: 24-30

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407179

Vi lượng có vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng, phát triển, năng suất và phẩm chất của cây trồng vì nó tham gia vào nhiều chức năng sinh hóa trong cây. Thí nghiệm đồng ruộng được thiết kế 5 công thức với 3 lần nhắc lại theo kiểu khối hoàn toàn ngẫu nhiên (RCB) tại xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An trong năm 2017 và 2018 nhằm đánh giá ảnh hưởng của các mức bón phân vi lượng đến năng suất và chất lượng của cam Valencia. Các loại phân vi lượng được sử dụng gồm: ZnSO4 .7H2O,MnSO4, H3BO3, được bố trí theo 5 công thức, CT1 không bón, CT2 bón 40 g/cây, CT3 bón 80 g/cây, CT4 bón 120 g/cây, CT5 bón 140 g/cây. Kết quả nghiên cứu cho thấy, bón các loại phân vi lượng không làm tăng khối lượng trung bình quả, đường kính quả và năng suất cam Valencia. Tuy nhiên, phân vi lượng có tác động tích cực đến hàm lượng của các nguyên tố vi lượng ở trong lá cam sau khi bón và chất lượng quả của cam Valencia. Ở mức bón phân vi lượng 140 g ZnSO4.7H2O, MnSO4, và H3BO3/cây cho tỷ lệ nước ép, TSS, chi số TSS/TA và vitamin C đạt cao nhất với giá trị tương ứng là 62,4%, 12,4%, 32,0 và 454,9 mg/L.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH