Khảo sát khả năng kháng vi khuẩn Propionibacterium acnes gây mụn trứng cá từ cao chiết lá và trái cây ổi sẻ (Psidium guajava L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ý Nhi Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2022

Mô tả vật lý: 366-371

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407556

Nghiên cứu nhằm mục đích đánh giá khả năng kháng vi khuẩn Propionibacterium acnes gây mụn trứng cá bằng cao chiết lá và trái cây ổi sẻ (Psidium guajava L.). Hàm lượng vitamin C trong 2 loại cao chiết trái lần lượt trong mẫu trái/acid đạt cao nhất (2.548±166 mg/100 g cao chiết), kế đến là mẫu trái/nước (1.335±166 mg/100 g cao chiết), cả 3 loại cao chiết thu được đều có khả năng kháng vi khuẩn Propionibacterium acnes thực hiện bằng phương pháp khuếch tán trên giếng thạch cụ thể: cao lá/ethanol có giá trị MIC (mg/mL) và MBC (phương pháp pha loãng) (mg/mL) lần lượt là 1,25 và 100 mg/mL, cao trái/nước và cao trái/acid cùng có giá trị giống nhau, giá trị MIC (mg/mL) và MBC (mg/mL) lần lượt là 0,625 và 100 mg/mL. Qua những kết quả nghiên cứu cho thấy tiềm năng của các loại cao chiết từ lá và trái ổi sẻ đều có hiệu quả kháng vi khuẩn, do đó cần có những nghiên cứu trong tương lai tập trung vào tinh sạch các hợp chất thiên nhiên có trong cây ổi sẻ và ứng dụng thực tiễn của các chất chiết xuất hữu ích này., Tóm tắt tiếng anh, This study is to examine the anti Propionibacterium acnes property of leaf and fruit extracts from Psidium guajava L. The vitamin C content in the leaf extract and fruit extract in the fruit acid sample reached the highest content of 2.548 ± 166 mg/100 gr extract, followed by the fruit/water sample (1,335 ± 166 mg/100 gr extract). Three types of obtained extract show antibacterial activity against Propionibacterium acnes in well diffusion assay. In which, the leaf extract/ethanol has the MIC value of 1.250 mg/ml and the MBC (broth macrodilution method) value of 100 mg/ml. The fruit extract/ distilled water and fruit extract/ acid have similar MIC value of 0.625 mg/ml and similar MBC value of 100 mg/ml. Experimental results show potentiality of leaf and fruit extract from Psidium guajava L. in antioxidant and antibacterial activity. Therefore, more researches in purification of natural compounds in Psidium guajava L. extract are required in the future for further application.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH