Nghiên cứu quy trình xử lý dầu trong nước thải của cơ sở chế biến cơm dừa tại tỉnh Trà Vinh bằng phương pháp vi sinh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Hoa Huỳnh, Xuân Thị Diễm Trinh Nguyễn, Thế Nam Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương 2020

Mô tả vật lý: 345-350

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407645

Nghiên cứu được thực hiện tại cơ sở sản xuất cơm dừa thuộc xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Với công suất xả thải khoảng 10m3/ngày, thành phần nước thải bao gồm: Dầu, nước dừa, cơm dừa hư, clo... Do đó, hàm lượng dầu trong nước thải khá cao, dao động từ 600 - 900 mg/L. Hơn nữa, nước thải chưa qua xử lý được xả trực tiếp ra sông, dẫn đến tình trạng ô nhiễm cục bộ tại khu vực xả thải. Bằng phương pháp sử dụng vi sinh vật kết hợp sục khí đuổi clo, hàm lượng dầu trong mẫu nước thải đã giảm 80.80% sau 2 ngày xử lý với nồng độ vi sinh sử dụng là 3.000ppm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khả năng ứng dụng vi sinh vật xử lý dầu trong nước thải thay thế cho các phương pháp xử lý hóa học khác tại các cơ sở chế biến có quy mô nhỏ, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư xử lý nước thải, đồng thời góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại địa phương.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH