Mục tiêu của đề tài là đánh giá được khả năng sản xuất của gà Đông Tảo thương phẩm. Nghiên cứu được thực hiện trên đàn gà Đông Tảo dòng trống, dòng mái, con lai hai dòng từ 1 ngày tuổi đến 20 tuần tuổi. Mỗi dòng bố trí 150 gà con 01 ngày đến 20 tuần tuổi tại Công ty TNHH gà Đông Tảo Thái Thủy, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Giữa các lô có sự đồng đều về tuổi, nguồn gốc, quy trình chăm sóc nuôi dưỡng, thú y phòng bệnh theo quy trình chăn nuôi gà thương phẩm của nhiệm vụ "Khai thác và phát triển nguồn gen đặc sản: Đông Tảo, Chọi và Tre" Lê Thị Thu Hiền (2016) và sử dụng thức ăn hỗn hợp. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ nuôi sống và khối lượng lúc 20 tuần tuổi của gà Đông tảo thương phẩm dòng trống, dòng mái và con lai hai dòng lần lượt là 95,33% và 2942,33 g/con
94,67 và 2501,02g/con
95,33 và 2817,35 g/con. Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng lúc 20 tuần tuổi của dòng trống là 3,77 kg/kg tăng khối lượng
dòng mái 3,85 kg/kg tăng khối lượng
dòng lai là 3,81 kg/kg tăng khối lượng., Tóm tắt tiếng anh, This study aims at to assess growth capacity of the different Dong Tao chicken lines kept in Hung Yen province. The research was carried on comercial chickens of male and female line as well as the crossbreed line between male and female line. Each line had been repeated three time with 50 chickens/repetition. The survivability, body weight, feed conversion ration of the chicken were recorded. The result showed that the survivability of 20 weeks old chicken were 95,33%, 94,67% and 95,33%, respectively. The body weight of 20 weeks old chicken were 2942,33 g/chick
2501,02g/chick and 2817,35 g/chick, respectively. The Feed conversion ratio at 20 old weeks was 3,85 kg, 3,77 and 3,81 kg, respectively.