Xây dựng liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao bước thay đổi lớn về chất lượng cá tra vùng đồng bằng sông Cửu Long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Tùng Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học - Trường Đại học An Giang 2020

Mô tả vật lý: 49 - 59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 407834

Hiện nay, chất lượng sản xuất giống cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tỉ lệ sống từ cá bột lên cá giống đạt rất thấp (trên 10%) đã ảnh hưởng đến sản lượng, năng suất, giá thành và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên trường quốc tế. Từ những bất cập này bài báo sẽ đi sâu phân tích những hạn chế tồn tại chủ yếu trong sản xuất giống cá tra tại vùng ĐBSCL. Trên cơ sở đó, đề xuất quan điểm, mục tiêu và bộ tiêu chí cũng như hệ thống giải pháp liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao đạt được sự tăng trưởng nhanh, kháng bệnh tốt, tỉ lệ sống cao,... làm cơ sở cho các địa phương xây dựng các mô hình liên kết sản xuất giống cá tra đạt chất lượng cao theo hướng hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế. Trong chuỗi liên kết cá tra giống 3 cấp chất lượng cao, các doanh nghiệp được xác nhận là hạt nhân của chuỗi, cùng nhau chia sẻ các rủi ro và lợi ích kinh tế theo quy luật kinh tế thị trường các bên cùng có lợi.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH